Thói quen “chết người” người lớn vẫn vô ý thực hiện hàng ngày có thể khiến trẻ rước bệnh

Hành động thơm, hôn để thể hiện tình cảm của ông bà, bố mẹ, người thân lại tiềm ẩn nguy hiểm bệnh tật cho sức khỏe con trẻ.

Nụ hôn trao mầm bệnh

Vào tháng 7/2019, trên tờ The Sun đã thông tin về trường hợp bé Noah Tindle (4 tuần tuổi) bị nhiễm Herpes mắt trái sau khi những người bạn thân của mẹ hôn bé. Sau khi nhận những nụ hôn yêu thương đó bé Tindle đã rơi vào tình trạng nguy kịch và phải nằm viện suốt 3 tháng trời.

Theo bác sĩ Nguyễn Thanh Sang, Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố (TP Hồ Chí Minh) cho hay, nụ hôn là cách để ông bà, bố mẹ, người thân thể hiện tình cảm với trẻ con, nhưng nó có thể khiến trẻ mắc vô số bệnh tật, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng.

Trong 1ml nước bọt của con người có chứa 100.000 vi khuẩn. Một nụ hôn có thể truyền gần 80.000 vi sinh vật giữa hai người lớn.

“Nụ hôn có thể khiến trẻ nhiễm virus HPV gây sùi mào gà, virus HSV, vi khuẩn Hp gây viêm loét dạ dày. Một số loại vi khuẩn gây bệnh khác có thể nguy hiểm đối với trẻ nhỏ thông qua nụ hôn như: viêm gan, lỵ, amip, Enterovirus…”, bác sĩ Nguyễn Thanh Sang cho hay.

Nụ hôn có thể gây ra vô số bệnh tật cho trẻ nhỏ, ảnh minh hoạ.

Đối với trường hợp của bé trai Noah Tindle đã bị nguy kịch tính mạng do nhiễm phải virus Herpes Simplex là một loại siêu vi rất phổ biến trong việc gây ra bệnh nổi bóng nước (dân gian hay gọi là giời leo). Loại virus này được chia làm 2 nhóm: HSV-1 và HSV-2.

Nhóm virus HSV-1 có chủ yếu ở miệng, hầu họng, mắt và hệ thần kinh. Hầu hết người trưởng thành nhiễm HSV-1 trong nước bọt nhưng không xuất hiện bất kỳ triệu chứng bất thường nào hoặc chỉ sốt nhẹ. Nhưng đối với trẻ nhỏ đặc biệt là trẻ sơ sinh nhiễm phải virus này sẽ bị phồng rộp da nặng, tổn thương não thậm chí tử vong.

Còn đối với nhóm virus HSV-2 chủ yếu gây bệnh ở cơ quan sinh dục, hậu môn. Nếu người lớn có quan hệ bằng đường miệng sẽ mang virus trong hầu, họng. Do loại virus này có thể tồn tại trong nước bọt của người lớn mà không có triệu chứng, vì vậy khi thơm hoặc hôn trẻ sẽ truyền nhiễm cho trẻ và phát triển thành bệnh.

Nụ hôn mang vô số bệnh nguy hiểm

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *