7 THỰC PHẨM GIÚP SỮA MẸ ĐẠT CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT

“Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ”. Đúng vậy, hẳn mẹ nào cũng biết để con được phát triển toàn diện nhất, sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng tự nhiên tuyệt vời mà mẹ có thể cung cấp cho bé, đặc biệt là trong 6 tháng đầu tiên của cuộc đời. Nhưng để sữa mẹ đạt chất lượng tốt nhất, mẹ nên chú ý thực đơn ăn uống của mình ngay từ những ngày còn mang thai. Đó chính là khoảng thời gian tốt nhất để mẹ tạo ra nguồn sữa tốt và đủ chất cho bé sau này.

Sau đây là danh sách những thực phẩm giúp mẹ chuẩn bị nguồn sữa tốt nhất cho bé yêu, mẹ hãy note lại ngay nhé:

Bột yến mạch: Kích thích sản xuất Oxytocin, một nội tiết tố giúp quá trình sinh nở dễ dàng và kích thích sản sinh sữa. Nhưng các mẹ nhớ lưu ý tránh dùng bột yến mạch ăn liền đóng gói, do chúng thường chứa quá nhiều muối và đường.

Cam: Mẹ nên uống khoảng 1 ly nước cam mỗi ngày. Tuy nhiên, axit citric trong cam có thể khiến bé đầy bụng và quấy khóc nên mẹ đừng nên uống quá nhiều nhé.

Hạnh nhân: Chứa nhiều chất đạm, chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Mẹ bầu ăn 5 – 6 hạt hạnh nhân đã ngâm mềm mỗi ngày, sẽ rất tốt cho nguồn sữa sau này đó!

Cà rốt: Cà rốt chứa alpha và beta-carotene, giúp mô vú khỏe hơn và thúc đẩy tiết sữa. Mẹ có thể thêm cà rốt vào các món salad hay súp trong bữa ăn hằng ngày, hoặc bắt đầu ngày mới với một ly nước ép cà rốt tươi.

Gạo lứt: Chứa lượng calo, chất xơ tiêu hóa để sản xuất sữa đạt chất lượng tốt nhất. Gạo lứt còn giúp tăng cường sức khoẻ tinh thần và miễn dịch của mẹ trong thời kỳ tiết sữa nữa đó!

 

Trứng: có nhiều protein, lutein, vitamin B12 và D, riboflavin, folate và choline. Không những giúp nguồn sữa đạt chất lượng tốt hơn mà còn giúp con phát triển khỏe mạnh và ngăn ngừa nhiều khuyết tật liên quan đến não.

Cá hồi: cung cấp protein và DHA, một loại axit béo omega-3. Trong thời gian mang thai, mẹ bầu nên ăn 2 phần cá hồi mỗi tuần để vừa tạo sữa vừa cung cấp axit béo quan trọng cho bé yêu.

Chúc mẹ thành công!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *