6 lưu ý giúp chụp ảnh cho trẻ em đẹp hơn

IMG_6298

Chụp ảnh nghệ thuật cho bé đòi hỏi rất nhiều lưu ý để có được những bức ảnh đẹp, dưới đây là 8 lưu ý thường thấy mà Ảnh viện SKY Studio đã tham khảo nhiều kinh nghiệm khắp trên thế giới trong lĩnh vực nhiếp ảnh cho trẻ em :

Các mẹ tham khảo và gắng đưa ra những lưu ý của riêng mình để Chụp ảnh cho bé ngày càng đẹp hơn nha…

1. Độ tuổi của chụp ảnh của Bé:

Độ tuổi của bé ảnh hưởng rất lớn tới việc phối hợp với nhiếp ảnh tạo ra những bức ảnh đẹp nhất. Trẻ từ sơ sinh tới 1 tuổi là giai đoạn “ dễ chịu “ nhất, hoàn toàn nghe lời, tin tưởng vào cha mẹ và những người lớn xung quanh ( nhiếp ảnh gia đấy ạ). Từ 2-3 tuổi là lứa tuổi tạo ra thách thức nhất đối với các nhiếp ảnh , 2 độ tuổi này được miêu tả rõ ràng qua cụm từ “ Không kiểm soát được”. Tuy nhiên, từ 4-5 tuổi thì bé đã “ người lớn” lên rồi, biết nghe lời và tạo dáng theo các chuyên gia đấy ạ.

0

2. Tạo cầu nối giữa bạn và bé :

Trẻ từ 2 tuổi trở lên đang dần tạo cho mình sự “ độc lập”, và hẳn là từ ưa thích của chúng trước các ‘ dụ dỗ” của người lớn luôn là : KHÔNG!. Chúng tin rằng mình có thể tự quyết định và cần phải được đối xử “ giống người lớn”. Bởi vậy nhiếp ảnh gia cần tìm được ranh giới phù hợp giữa người phụ tá và em bé. Trong mọi trường hợp, dù bé cố gắng tỏ ra độc lập từ khi biết đi thì vẫn luôn là “ trẻ con” – chúng cần và mong có bố mẹ bên cạnh – hãy tạo niềm tin nhờ vào họ

50x75 ep go lua min + bo vien

3. Lựa chọn chụp ảnh lúc bé vui chơi :

Trẻ em chưa thể nhận thức được tầm quan trọng của “ chụp ảnh” và những ghi nhớ về lâu dài. Điều mà chúng luôn quan tâm trước mắt là “ vui vẻ, chơi đùa”. Nghệ thuật chụp ảnh cho trẻ là tạo ra bối cảnh chụp ảnh như một thế giới giải trí cho bé, kết hợp những vật dụng đẹp, bắt mắt để vừa hấp dẫn trẻ chơi, vừa tạo set up được cảnh nền chụp ảnh: 1 quả bóng, xe, đàn, nhạc, vợt cầu lông, búp bê…thậm chí là …1 con Gà.Không nên quá lạm dụng “ dụ dỗ và điều khiển” bé bằng đồ ăn, uống bởi nó sẽ tạo ra những góc chụp vướng víu và vụng về với ít bột trên mép hoặc nước lênh láng trên áo…

IMG_3906

4. Sẵn sàng để chụp ảnh bé mọi lúc:

Hãy nhớ là luôn chuẩn bị máy móc, dụng cụ và ngắm chụp : Khung hình, nét, bố cục, thời điểm…và tận dụng tối đa sự tập trung để có được những khoảnh khắc tuyệt vời của bé mà không bị lãng phí.

IMG_7106

5. Lưu ý góc máy Chụp ảnh cho bé :

Chụp ảnh ảnh cho trẻ luôn có những “ PÔ” hình bất ngờ, đáng yêu và khôgn bao giờ lặp lại, đừng gò bó bối cảnh, ý tưởng, phòng chụp hay dã ngoại, tất cả phải luôn …thử nghiệm mới.

IMG_4806

Hạ góc máy ngang tầm với tầm mắt luôn được lưu ý trong mọi trường hợp Chụp ảnh cho bé.Tuy nhiên, bạn cũng có thể thay đổi góc chụp từ trên xuống hoặc dưới lên, hoặc xiên ngang hay…nấp sau bụi cây, đồ vật nào đó để tạo sự mới lạ, phá cách trong bức ảnh.

Cận cảnh hay chụp toàn cảnh cũng làm thay đổi cảm xúc người xem khi nhìn vào một bức ảnh, một bức ảnh trẻ em sẽ rất hấp dẫn nếu chụp cận cảnh và lột tả được ” cái thần” của các bé.

6. Luôn để bé vui vẻ , thoải mái khi chụp ảnh

Đầu tiên là tập cho bé quen với việc ” được chụp ảnh ” bằng cách chụp ảnh cho bé theo chu kỳ ( ngày, tuần…). Điều này giúp ích cho cả bạn và bé trong việc nâng cao chất lượng hình ảnh của bé và khám phá những ” bí ẩn” trong chính thiên thần nhỏ đáng yêu của bạn.

IMG_3881 30x45 ep go lua min + bo vien

Hãy nhớ, trẻ em luôn luôn thích vui chơi và sợ bị gò bó, ép buộc. Mình vui vẻ, mọi người vui vẻ, trẻ vui vẻ…sẽ tạo nên những bức hình để mãi , dài lâu.

Có điều, trong 1 số ít trường hợp thì nước mắt hoặc ánh mắt buồn lại là một “ điểm nhấn” ko phai mờ…

(Sưu tầm)

Leave a Comment

Your email address will not be published.